Các quy tắc của bóng bầu dục Mỹ – Bắt nguồn từ các phiên bản phổ biến khác của trò chơi truyền thống

Mặc dù có nguồn gốc từ các phiên bản phổ biến khác của trò chơi truyền thống như được chơi ở các quốc gia khác, nhưng Bóng bầu dục Mỹ có thể rất khó hiểu, đặc biệt là đối với những người không phải là người Mỹ. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi điều này, đây là những quy tắc cơ bản để bạn có thể thưởng thức trò chơi cảm giác mạnh này.

Như thường lệ, có hai đội, mỗi đội gồm mười một cầu thủ, được gọi là ‘phòng thủ’ và ‘tấn công’, thi đấu trên một sân dài 160 thước và rộng 100 thước, được chia thành các dải bằng các vạch trắng, cứ cách 10 thước lại được đánh dấu.

Bạn nên hiểu rằng trò chơi dựa trên quy tắc rằng đội tấn công phải cố gắng bao phủ một khu vực 10 yard của sân trong bốn (hoặc ít hơn) “lần xuống” (hoặc “lượt”). Nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, quả bóng sẽ được sở hữu bởi đội kia và đội kia sẽ có cơ hội. Mặt khác, nếu nỗ lực của họ thành công, điểm rơi sẽ được đặt lại thành 1, và họ cố gắng di chuyển thêm 10 thước nữa và tiếp tục điều này cho đến khu vực kết thúc.

Hành vi phạm lỗi có thể chạy với bóng hoặc ném bóng, trong nỗ lực tiếp cận khu vực cuối cùng trong khi hàng phòng thủ giao tranh với các cầu thủ với bóng trên mặt đất để ngăn họ đến khu vực mong muốn.

Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, đội ghi được nhiều điểm hơn là đội chiến thắng, nhưng trong trường hợp của Bóng đá Mỹ, điểm cuối cùng có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau:

Một cú chạm bóng mang về sáu điểm và được trao khi  jose mourinho một cầu thủ của một trong hai đội thực hiện thành công bóng vào khu vực cuối của đội đối phương. Khi ghi một cú chạm bóng, một cầu thủ được cung cấp một lựa chọn: sút bóng qua xà ngang đặt giữa các cột khung thành, để có thêm một điểm hoặc cố gắng kiếm thêm hai điểm bằng cách cố gắng di chuyển bóng về phía trước một lần nữa (bóng ban đầu được giữ trên vạch 2 yard khi thực hiện tùy chọn này).

Một bàn thắng mang ba điểm sẽ được trao nếu bóng đi qua xà ngang khỏi sân. Các bàn thắng trên sân không thường xuyên xảy ra như những pha chạm bóng vì các đội thích ghi bàn nhiều hơn, mang về nhiều điểm hơn. Thông thường, một cầu thủ sẽ quyết định thực hiện một quả ném rổ chỉ khi anh ta đủ gần với các cột khung thành và có khả năng thành công cao, hoặc khi một cú chạm bóng có vẻ không thực tế vì giới hạn thời gian. Đôi khi, một mục tiêu trên sân có thể được thực hiện khi một đội cần phải che chắn nhiều mặt đất trong một hoặc hai đường xuống, và việc tiếp tục cầm bóng có vẻ không thực tế.

A An toàn mang lại hai điểm cho phe đối lập khi họ hạ một cầu thủ hoặc khi cầu thủ đưa bóng đi ra ngoài giới hạn, trong khi đứng trong khu vực cuối của mình. Sau đó bóng được đưa cho đội đối diện.

Trò chơi bao gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, kéo dài trong một giờ. Mỗi hiệp được chia thành 2 phần tư, mỗi hiệp 15 phút. Sự thay đổi của các đội kết thúc sau khi kết thúc hiệp đấu thứ nhất và hiệp đấu thứ ba, để cân bằng bất kỳ ưu điểm hoặc nhược điểm nào của một trong hai phần cuối của sân. Mỗi đội được phép nghỉ ba lần cho mỗi hiệp đấu để đội nghỉ ngơi và thảo luận về chiến lược cho các lượt chơi tiếp theo của họ.

Các quy tắc của bóng bầu dục Mỹ – Bắt nguồn từ các phiên bản phổ biến khác của trò chơi truyền thống
Scroll to top