Futsal: Phiên bản ngắn hơn của bóng đá

Futsal là một trò chơi thường được gọi là “bóng đá trong nhà” hoặc bóng đá trong nhà “. Lý do là các quy tắc chi phối trò chơi có thể so sánh với bóng đá và nó được chơi trong nhà. Sân, hoặc sân, được sử dụng để chơi trò chơi này hoàn toàn khác với bóng đá. Tôi sẽ đưa ra một số điểm cụ thể về sân được sử dụng cho futsal ở phần sau của bài viết này. Có một số trò chơi futsal cấp câu lạc bộ cũng đang được chơi trên khắp thế giới mà tôi sẽ trình bày ngắn gọn ở phần sau trong bài viết này.

Các quy tắc điều chỉnh futsal rất giống với bóng đá. Lý do cho điều đó có thể được cho là do các quy tắc đã được xây dựng bởi FIFA (Liên đoàn bóng đá quốc tế). FIFA là cơ quan tương tự xử lý phiên bản lớn hơn của futsal (bóng đá). Có một sự khác biệt rõ rệt về số lượng người chơi trò chơi trái ngược với bóng đá. Có tổng cộng 10 cầu thủ chơi futsal với mỗi đội gồm 5 cầu thủ. Trong số năm cầu thủ của mỗi đội, một cầu thủ bảo vệ cột dọc khung thành. Anh ấy được gọi là thủ môn. Thủ môn là cầu thủ quan manchester united vs juventus  trọng nhất của một đội khi anh ta ngăn bóng đi vào cột dọc. Cũng giống như bóng đá, các cầu thủ thay người, phạm lỗi, thẻ vàng và thẻ đỏ cũng được sử dụng trong môn futsal. Môn futsal được thi đấu trong tổng thời lượng 40 phút, chia làm hai hiệp. Đội nào có số bàn thắng nhiều nhất vào cuối 40 phút được tuyên bố là đội chiến thắng.

Không giống như bóng đá, sân thi đấu môn futsal không được làm bằng cỏ. Thông thường, vật liệu cứng như gỗ được sử dụng để xây dựng sân futsal. Do đó, mặt sân rất cứng. Chiều dài điển hình của sân futsal không vượt quá bốn mươi mét với chiều rộng khoảng 25 mét. Cột mốc quan trọng nhất trên sân futsal. Có hai cột mục tiêu, một cho mỗi đội. Mỗi cột ghi bàn có hình chữ nhật. Vì đây là môn thể thao trong nhà nên sân được bao phủ bởi mái che ở trên cùng.

Giống như cách các giải đấu câu lạc bộ tồn tại trong bóng đá, các giải đấu cấp câu lạc bộ cũng tồn tại trong môn futsal. Giải futsal cấp giải đấu này được chơi ở tất cả các châu lục. Nổi bật nhất trong số các giải đấu được tổ chức cho futsal bao gồm “UEFA Futsal Championship” được tổ chức ở châu Âu, “AFC Futsal Championship” ở châu Á và “Giải vô địch Futsal châu Phi”.

Futsal: Phiên bản ngắn hơn của bóng đá
Scroll to top